• Brandon

Kate Spade

จากกระเป๋าถือที่ทำมาจากกระสอบใส่มันฝรั่งจนกลายมาเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมชื่อดังที่มีมูลค่าธุรกิจสูงถึง 2.4 บิลเลียนดอลล่าร์ (78,120 ล้านบาท!) กว่าจะมาถึงจุดนี้มันไม่ง่ายเลย...............


Kate Spade

Storm Coffee Co คือบริษัทกาแฟที่เชี่ยวชาญในการผลิตกาแฟสกัดเย็น (cold brew) ที่ delivery ถึงบ้านคุณ เรามีความศรัทธาในเรื่องของไอเดียแห่งการสร้างนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์และความทะเยอทะยาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละเป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตมีค่าแก่การดำรงอยู่ เราดีใจที่ได้เป็นเหมือนเชื้อเพลิงให้ร่างกายและสมองของคุณโลดแล่นตั้งแต่เช้าตรู่จนถึงยามค่ำคืน  Storm Cold Brew “ The power of gods ปลุกพลังแห่งเทพเจ้าในตัวคุณ”กาแฟสกัดเย็นที่มีรสชาติกลมกล่อมและดีต่อสุขภาพ  ทำให้วันที่ยาวนานของคุณเต็มไปด้วยพลังแห่งการสร้างสรรค์
Kate Spade : เรายังทำเงินไม่ได้ ไม่มีใครได้เงินเดือนเลย แอนดี้เอาเงินที่หาได้มาจ่ายทุกอย่าง ชั้นเพิ่งจำได้ว่าชั้นกำลังคิด ชั้นคิดว่าเราควรจะล้มเลิกมันซะ ฉันพูด มัน.......
ANDY SPADE: เคทและแอนดี้เอาเงินสำหรับเกษียณและเงินเก็บทั้งหมดมาใช้ พวกเขายังไม่เห็นความก้าวหน้าในธุรกิจเลย ปีหน้าก็ยังไม่มีเงินที่จะจ่ายเงินให้เดือนตัวเองได้เลย   “เราสนุกกับมันมาพอควรแล้ว  เราควรจะพอได้แล้วล่ะ”

เส้นทางที่นำ Kate เข้าสู่สายงานแฟชั่น


ขอต้อนรับเข้าสู่ today’s show เรามาดูกันว่าเด็กชาว Midwestern ที่ชื่อ Kate Brosnahan ผู้ที่นำเอากระสอบมันฝรั่งมาเย็บเป็นกระเป๋าถือและก็เปิดตัวอย่างโดดเด่นในชื่อแบรนด์ว่า Kate Spade

เคทชื่นชอบแฟชั่นมาโดยตลอดแต่เธอก็ไม่เคยวางแผนที่จะทำงานทางด้านแฟชั่นเลย เธอกลับต้องการที่จะเป็นนักข่าว ดังนั้นในช่วงต้นของปี 1980  เธอหันไปเรียนเพื่อเป็นนักข่าวที่มหาวิทยาลัย Arizona State University และที่นั่นเองที่เคทได้พบกับสามีในอนาคตของเธอ Andy Spade

Kate SPADE: เราทำงานด้วยกันที่ร้านขายเสื้อผ้าแห่งหนึ่ง และชั้นเป็นพนักงานขายเสื้อผู้หญิงส่วนเขาเป็นพนักงานขายเสื้อผ้าผูชาย มีอยู่วันหนึ่งที่รถของเขาเสีย (หัวเราะ) และเขาก็ขอติดรถชั้นกลับบ้านและเราก็เริ่มต้นกันแบบเพื่อนคนหนึ่งจริงๆนะ

ANDY SPADE: และรถผมก็เสียตลอดตั้งแต่นั้นมาเลยครับ ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่หล่อเลี้ยงความสัมพันธ์ของเราเรื่อยมาเลยล่ะครับ


New York

30 ปีหลังจากนั้น ทั้งสองคนยังคงอยู่ด้วยกัน เคทเรียนจบจากมหาลัยก่อนและตัดสินใจที่จะแพ็คกระเป๋าเที่ยวไปในยุโรปในขณะที่แอนดี้กำลังจะเรียนให้จบ เคทย้ายไปนิวยอร์กและได้งานพิเศษที่ร้าน Conde Nast เป็นบริษัทขนาดใหญ่เกี่ยวกับสื่อแฟชั่น โดยเธอทำงานในแผนกการถ่ายแฟชั่นและสไตล์ลิ่ง

แต่งานของเธอจริงๆคือผูกเชือกรองเท้าให้นางแบบเพื่อที่จะถ่ายแฟชั่นเพราะว่าชุดที่พวกเธอใส่ทำให้ไม่สามารถที่จะก้มตัวต่ำๆได้ ไม่ก็วิ่งไปซื้อสนิกเกอร์ให้ช่างผม รีดเสื้อผ้า ขนกระเป๋า เอาเป็นว่าเธอทำงานทุกอย่างตามที่หัวหน้าเธอสั่งประมาณนั้นแหละ

ในขณะเดียวกันแอนดี้ยังคงอยู่ในอริโซนาและกำลังพยายามอย่างหนักเพื่อที่จะเรียนให้จบ ในระหว่างนั้นเขาก็ได้เริ่มต้นเป็นเอเจนซี่ทางด้านโฆษณา งานที่เค้าแทบจะทำให้ฟรีเพื่อแลกเปลี่ยนกับอาหารเท่านั้น

แผนของเขาคือต้องการให้เคทย้ายกลับมาอยู่ที่อริโซนาแต่ว่าเธอตกหลุมรักนิวยอร์กและก็ได้งานทำถาวรซะแล้ว แอนดี้หมดหนทางก็เลยต้องแพ็คกระเป๋าตามเคทไปนิวยอร์ก แอนดี้ได้งานทำอย่างรวดเร็ว เขาได้ทำงานให้กับบริษัทโฆษณาส่วนเคทก็ทำงานให้กับหนังสือนิตยสาร Mademoiselleในฐานะผู้ช่วยบรรณาธิการระดับอา